全部城市 » 

2016年越南经济专家年度研讨会在岘港市举行

发表于 2016-08-14 09:58 发布者:qq214737345 评论:0 浏览:1515
8月11日,在岘港市,岘港大学属下经济大学同政策研究与发展中心、法国国家科研中心、外贸大学、越南投资与发展银行联合举行2016年越南经济专家年度研讨会(VEAM 2016)。

Hôm nay 11/8, tại ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng, khai mạc “Hội thảo thường niên các Nhà Kinh tế học Việt Nam-2016”: Bàn sâu về tâm thế hội nhập và chất lượng nguồn nhân lực

Sáng nay (11/8/2016), tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra phiên khai mạc Hội thảo thường niên các nhà kinh tế học Việt Nam – VEAM 2016.

Ban tổ chức VEAM 2016 đã chọn lọc hơn 95 bài tham luận của các học giả Việt Nam và các học giả từ 20 quốc gia trên thế giới để đưa vào 25 phiên thảo luận chuyên sâu. Riêng 4 phiên toàn thể, là 4 bài nghiên cứu chính của các nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới như GS. Markus Brueckner (Đại học Quốc gia Úc), GS. Duc – Tho Nguyen (Đại học Griffith), GS. Makoto Tawada (Đại học Aichi Gakuin) và GS. Wei Zhou (Đại học Kinh doanh Paris).
Theo Ban tổ chức VEAM 2016, 25 phiên thảo luận nêu trên cũng là cơ hội hiếm có cho các Nghiên cứu sinh học vị Tiến sĩ (có thể) trình bày đề cương nghiên cứu của mình, đồng thời tranh thủ diễn đàn chung, thu nhận những ý kiến đóng góp, cũng như tiếp thu ý tưởng từ các học giả tham gia Hội thảo để hoàn thiện luận án.
Hội thảo sẽ làm việc đến hết ngày 12/8 và Ban Thư ký sẽ tổng hợp đưa ra các đề xuất, hệ thống giải pháp giải quyết các vấn đề về kinh tế phát sinh trong môi trường hội nhập quốc tế; giới thiệu ý tưởng mới, chia sẻ kiến thức chuyên ngành mới, cập nhật và trình bày về định hướng phát triển của các doanh nghiệp trong tương lai.
Hội thảo năm nay do Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chính sách (DEPOCEN), Trung tâm Nghiên cứu khoa học Cộng hòa Pháp (CNRS), Đại học Ngoại thương, và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng phối hộ tổ chức.

Phát biểu trong phiên khai mạc sáng nay, Phó GS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, đã nhấn mạnh đến quyết tâm của Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong việc xây dựng Nhà trường trở thành một “Đại học định hướng nghiên cứu” theo xu thế chung của toàn Đại học Đà Nẵng. Và cùng với nhiều hội thảo quốc tế đã được Nhà trường tổ chức trong thời gian qua, VEAM 2016 góp phần tạo dựng môi trường học thuật tiên tiến, thúc đẩy khám phá, ứng dụng, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý, giải quyết các thách thức kinh tế - xã hội phục vụ sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng.
Chia sẻ định hướng và mong muốn này, GS Lê Văn Cường - một học giả Việt có uy tín trong giới khoa học kinh tế tại Pháp và quốc tế - cho biết, ông sẽ có những chia sẻ xung quanh câu chuyện đào tạo và nghiên cứu của đại học Việt Nam thông qua tham luận “Làm thế nào để nâng cao chất lượng của nghiên cứu và giảng dạy về kinh tế tại các trường đại học kinh tế tại Việt Nam”.
Bên cạnh đó, đại diện một số trường (Đại học New South Wales -Úc), Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có các báo cáo chia sẻ giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy.

Với ý nghĩa là diễn đàn dành cho các nhà kinh tế học cũng như học giả về khoa học kinh tế - tài chính và quản trị kinh doanh trên toàn thế giới gặp gỡ, trao đổi các kết quả nghiên cứu; Hội thảo thường niên các nhà kinh tế học Việt Nam cũng vinh dự đón nhận sự có mặt của GS (chuyên ngành Tài chính),  Phó Giám đốc hợp tác khoa học quốc tế và nghiên cứu, Trưởng khoa Kinh tế-Tài chính, Học viện Quản lý và Quản trị kinh doanh Paris (Pháp), ông Nguyễn Đức Khương.
GS Nguyễn Đức Khương là người vừa được dự án “Nghiên cứu kinh tế học RePEc” xếp thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc của thế giới. Tại VEAM 2016 lần này, GS Khương chia sẻ về lĩnh vực tài chính–ngân hàng. Đây là nội dung được giới quản lý và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất mong đợi.8月11日,在岘港市,岘港大学属下经济大学同政策研究与发展中心、法国国家科研中心、外贸大学、越南投资与发展银行联合举行2016年越南经济专家年度研讨会(VEAM 2016)。

在为期两天(8月11日和12日)的研讨会中,来自越南和世界上20个国家的学者将就解决国际一体化环境中的各项经济问题的措施进行讨论,提出新创意,分享新专业知识,提出各家企业的未来发展方向等。

该年度研讨会为全球经济专家、财经与商业管理学者搭建沟通交流平台。2016年越南经济专家年度研讨会为扩大越南经济学家和其他社会科学专家的全球性网络,扩大和巩固越南经济研究领域的合作打下基础;同时是经济学高等教育机构会晤、交流,与国内外企业、单位和组织开展合作的良好机会。
686 顶一下

对不起,您所在的会员组没有评论权限。
网友评论